Monday, June 22, 2009

[Dong Xiao] Tan Yan Jian - Dream Of The Red Chamber (红楼梦 Hồng Lâu Mộng) (2011) [WAV]

Vài nét về Hồng Lâu Mộng:
Tác giả chính của Hồng Lâu Mộng là Tào Tuyết Cần vốn sinh ra trong một gia đình đại quý tộc. Nhà ông chẳng những là hào môn vọng tộc hiển hách như thế, lại còn có truyền thống văn chương. Nhưng khi ông lớn lên thì cũng là lúc ánh hào quang năm xưa lùi xa dần, cha ông bị cách chức, gia sản bị tịch biên, nhà họ Tào suy sụp. Hồng Lâu Mộng có thể xem là những hồi ức của Tào Tuyết Cần về cuộc sống vàng son đã tan vỡ đó, là sự giải tỏa nỗi niềm “cô phẫn”, và để ký thác những suy tư về con người và thời đại một cách khách quan và hiện thực cao hơn. Tào Tuyết Cần đã viết 80 hồi đầu của Hồng Lâu Mộng, với gần 450 nhân vật, và người ta nói rằng: “Xem ra chữ toàn bằng huyết, Cay đắng mười năm khéo lạ lùng”. Hai mươi tám năm sau khi ông mất, Cao Ngạc viết tiếp 40 hồi, sau đó thì Hồng Lâu Mộng được in và lưu truyền khắp Trung Quốc.

Tào Tuyết Cần bắt đầu câu chuyện bằng một huyền thoại về một hòn đá và cây Giáng Châu. Nữ Oa luyện đá vá trời, bỏ quên một viên đá tại chân núi Thanh Ngạch. Ngày đêm hòn đá mơ ước xuống cõi hồng trần hưởng mọi vinh hoa phú quý của cuộc đời. Khi còn ở Xích Hà Cung, Thần Anh-hòn đá-thường lấy nước Cam lồ tưới cho cây Giáng Châu. Khi Thần Anh đầu thai xuống trần thế, Giáng Châu cũng hóa kiếp làm người, lấy nước mắt đến ơn hòn đá nọ. Cây Giáng Châu là Lâm Đại Ngọc, hòn đá là Giả Bảo Ngọc, hai nhân vật chính trong số bốn trăm bốn mươi ba nhân vật của Hồng Lâu Mộng.

Hồng Lâu Mộng là một bức tranh tả thực về 1 xã hội phong kiến Trung Quốc những năm suy tàn, giống như cây sầu đông ngoài tươi trong héo, vẻ ngoài tôn nghiêm nề nếp không che đậy được thực chất mọt ruỗng của giới thượng lưu khi đó. Cuộc sống Giả phủ xa hoa, độc ác, thủ đoạn, và cuối cùng đã tự viết hồi kết cho mình. Xuyên suốt toàn câu chuyện là mối tình dang dở của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc - đôi nam nữ luôn muốn vươn tới một cuộc sống tự do hơn, chống lại quan niệm trọng nam khinh nữ truyền thống, chán ghét khoa cử công danh, và muốn phá bỏ những khuôn phép ràng buộc.

Bảo Ngọc có bản tính thông minh, nhạy cảm, lại ngang ngược không giống ai. Bảo Ngọc thích gần gũi phụ nữ vì chàng thấy đươc vẻ đẹp của bản tính họ. Bảo Ngọc nói : " Xương thịt con gái là nước kết thành, xương thịt con trai là bùn kết thành. Tôi trông thấy con gái thì tôi nhẹ nhàng, khoan khoái, trông thấy con trai thì như bị phải hơi dơ bẩn vậy". Bảo Ngọc cho rằng bao nhiêu tinh hoa trong sách của trời đất đều chung đúc vào con gái, bọn con trai chỉ là hạng cặn bã bẩn đục mà thôi. Bảo Ngọc yêu quý tôn trọng Đại Ngọc, một cô gái kiều diễm nhưng đa sầu đa cảm, dễ xúc động. Đại Ngọc là con Giả Mẫn tức là em con cô cậu với Bảo Ngọc. Giả Mẫn chết sớm, Đại Ngọc trên không có mẹ dạy bảo, dưới không có chị em giúp đỡ nên cha là Lâm Như Hải đưa đến ở nhờ bà ngoại là Giả mẫu. Lần đầu Bảo Ngọc và Đại Ngọc mới biết nhau, nhưng cả hai cảm thấy hình như đã gặp nhau rồi.

Trong lúc Bảo Ngọc và Đại Ngọc thân nhau hơn hẳn mọi người thì Tiết Bảo Thoa đến. Bảo Thoa là con Tiết phu nhân, dì của Bảo Ngọc. Bảo Thoa phong tư lộng lẫy, cư xử khoáng đạt, tuỳ phận theo thời, được lòng người trên kẻ dưới. Dần dà theo năm tháng, Bảo Ngọc và Đại Ngọc yêu nhau và hòa hợp với nhau về tâm hồn, tính cách. Cả hai đều coi thường công danh phú quý và có những biểu hiện đi ngược truyền thống của giai cấp quý tộc.

Gia đình họ Giả đứng đầu là Giả mẫu cùng Vương phu nhân, Vương Hy Phượng ngày đêm tính kế ngăn cản mối tình Bảo Ngọc-Đại Ngọc. Họ cho rằng Bảo Ngọc phải lấy Tiết Bảo Thoa vì nàng sẽ khiến được Bảo Ngọc đi con đường cha ông đã đi, khoa cử, đỗ đạt làm quan. Và thế là ở phủ Vinh, một đám cưới giả được tổ chức. Giả Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc vẫn tưởng cả hai đã được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng không ngờ, cô dâu đi bên cạnh lại là Tiết Bảo Thoa. Đại Ngọc hay tin ấy thì bệnh cũ tái phát, ho ra nhiều ra máu. Nàng cố gượng dậy đốt tập thơ, khăn lụa cũ có đề thơ của Bảo Ngọc, rồi nhắm mắt lìa đời. Còn Bảo Ngọc sau khi biết bị lừa và sau cái chết của Đại Ngọc, chàng lâm bệnh nặng. Một thời gian sau nhờ Bảo Thoa, chàng khỏi bệnh và trở thành con người khác. Chàng chí thú học hành và đỗ cử nhân. Sau đó chàng bỏ nhà đi biệt tăm. Không ai biết chàng đi đâu. Chỉ có một lần Giả Chính thoáng thấy chàng đi cùng một nhà sư và một đạo sĩ. (Sưu Tầm)

Tan Yan Jian - Dream Of The Red Chamber
Đàm Viêm Kiện (谭炎健) - Tiêu Túy Hồng Lâu (箫醉红楼)
| WAV+CUE+LOG | 319 MB | Dong Xiao/Instrumental | 2011 |

专辑:箫醉红楼 HQCD
艺人:谭炎健
发行公司:红音堂唱片
出版:珠影白天鹅音像出版社
发行时间:2011
ISRC:CN-F23-11-373-00/A.J6
碟号:RMHQ-1028

Tracklist:
01.引子 Prelude
Dẫn Tử
02.葬花吟 Tune Of Burying Petals
Táng Hoa Ngâm
03.分骨肉 A Sad Departure
Phân Cốt Nhục
04.叹香菱 A Sigh Of The Maid Xiang-ling
Thán Hương Lăng
05.睛雯曲 For My Loved Maid Qing-wen
Tình Văn Khúc
06.红豆曲 Song Of Love Pea
Hồng Đậu Khúc
07.题帕三绝 Handkerchief Melody
Đề Mạt Tam Tuyệt
08.秋窗风雨夕 A Rainning And Windy Afternoon In Autumn
Thu Song Phong Vũ Tịch
09.聪明累 Avoid Being Over-smart
Thông Minh Lụy
10.枉凝眉 For The Perfect Couple
Uổng Ngưng My

BD | MG | AD | DTS5.1 | Demo1 2 | Password: vnltue
  © All my music resources are for promotional purposes and trial only. Please do not write these links at any web pages! I do not encourage the distribution/piracy of illegal music whatsoever. All of the provided content are copyrights to the rightfully holders. If you enjoy the CDs posted, please BUY ORIGINAL CD to support the artists!
Tools - Foobar2000 - EZ CD Audio Converter - CUETools - WinRAR 5 - Faasoft

0 Comments:

Post a Comment